Gol Roger

Dịch Vụ Đồ Cúng Đầy Tháng Tphcm

Thời điểm hiện tại là thời kỳ thế hệ rất trẻ - cuối 8x và đầu 9x lập gia đình và sinh con, sự hiểu biết về các phong tục cúng bái và quá bận rộn với công việc khiến việc chuẩn bị một lễ cúng đầy tháng cho con trở thành một nhiệm vụ khó khăn với các cặp vợ chồng trẻ, nhất là với các bạn ở thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh,... phải sống xa ông bà nội ngoại 2 bên. Đáp ứng nhu cầu đó, dịch vụ đồ cúng đầy tháng tphcm ra đời như một cứu cánh giúp giải quyết nỗi lo của các bậc cha mẹ trẻ.

Tại sao phải cúng đầy tháng cho bé?

Cúng đầy tháng là một lễ nghi mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam từ xưa tới nay. Mang ý nghĩa rất quan trọng là nghi thức đánh dấu sự có mặt của thành viên mới trong gia đình, dù khá giả hay túng thiếu, cúng đầy tháng cũng là một nghi lễ không thể thiếu trong những ngày đầu tiên chào đời của một đứa trẻ người Việt. Cũng bởi vì là phong tục truyền thống và mang nhiều yếu tố tâm linh, một lễ cúng đầy tháng yêu cầu rất nhiều sự chuẩn bị kỹ lưỡng và công phu, tỉ mỉ. Do đó, các dịch vụ đồ cúng đầy tháng tphcm ngày càng trở nên phổ biến và chuyên nghiệp hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều cặp vợ chồng trẻ thành phố thời hiện đại.

Tham khảo thêm tại xôi chè cô hoa


Cúng đầy tháng cho bé thể hiện ước muốn được thần phù hộ, che chở cho con

Theo quan niệm của dân gian từ xưa đến nay, một đứa bé sinh ra là do các vị Đại Tiên Nương (còn gọi là Bà chúa đầu thai) và 12 bà Mụ nặn thành hình hài cơ thể đồng thời quyết định giới tính của bé. Chính vì thế mà lễ cúng đầy tháng còn mang ý nghĩa để tỏ lòng biết ơn và tạ lễ các vị, đồng thời cũng thể hiện lòng thành mong muốn vị thần phù hộ, che chở cho con được mạnh khỏe, mau lớn, an bình. Do đó, lễ cúng đầy tháng cho bé nên được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo và thành tâm nhất có thể.

Xem thêm tại: https://www.quora.com/profile/Chuong-Lan-Anh/cohoaxoiche-1/do-cung-thoi-noi-cho-be-gai-trai-don-gian-gom-nhung-gi

Cần chuẩn bị gì trong lễ cúng đầy tháng cho bé?

Theo phong tục người Việt thì các ngày quan trọng trong đời đều được tính theo lịch âm, chọn ngày làm lễ đầy tháng cho trẻ sơ sinh cũng vậy. Khi chọn dịch vụ đồ cúng đầy tháng tphcm bạn cũng sẽ được tư vấn về việc này. Cụ thể, việc coi ngày làm lễ còn tùy thuộc vào giới tính của bé là trai hay gái: nếu em bé là bé gái thì ngày cúng đầy tháng sẽ là ngày thứ 28 kể từ ngày bé chào đời, tức là sớm 2 ngày trước ngày chẵn tháng; nếu em bé là bé trai thì ngày cúng sẽ là ngày thứ 29 kể từ ngày bé chào đời, tức là sớm 1 ngày trước ngày chẵn tháng. Đây cũng là nguyên do của câu nói ông bà ta ngày xưa “gái thì lùi hai, trai thì lùi một”.
Sau khi đã tính toán ngày làm lễ, bạn sẽ được bên cung cấp dịch vụ tư vấn và thống nhất về những món đồ cần phải chuẩn bị. Lễ cúng đầy tháng sẽ bao gồm hai mâm cúng, đó là mâm bà Mụ và mâm cúng Đức Ông. Đức Ông là vị thần sẽ giúp truyền dạy nghề nghiệp cho con bạn trong tương lai.
Từ xưa đến nay, trong việc mua sắm đồ cúng thì yếu tố quan trọng đầu tiên là phải đầy đủ. Với các dịch vụ đồ cúng đầy tháng tphcm chuyên nghiệp thì bạn có thể yên tâm về vấn đề này. Họ sẽ giúp bạn cách chuẩn bị một mâm cúng đầy tháng chu đáo bao gồm:


Lòng thành của gia chủ thể hiện qua sự toàn tâm chuẩn bị mâm cúng đầy tháng

Mâm cúng Đức ông: 1 con gà luộc chín, 1 bát cháo lớn, 3 đĩa xôi lớn, 1 miếng thịt heo luộc hoặc quay, 1 đĩa ngũ quả, 1 đĩa trầu cau têm cánh phượng, 1 bình hoa tươi, giấy vàng mã và rượu nếp.

Mâm cúng 12 bà Mụ: 12 bát chè (nếu là bé trai thì cúng chè đậu trắng, còn bé gái thì cúng chè trôi nước), 12 đĩa xôi gấc, 12 chén cháo trắng, 12 ly nước, 2 đĩa bánh hỏi, 12 đĩa bánh kẹo các loại, thịt heo quay hoặc luộc chia làm 12 đĩa, 12 miếng trầu têm cánh phượng và vàng mã.

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các loại đồ cúng thì việc sắp xếp thứ tự trên mâm cũng rất quan trọng. Theo quan niệm “Đông bình Tây quả”, nghĩa là bạn sẽ đặt bình hoa ở phía Đông, còn lễ vật cúng thì dặt ở phía Tây. Cùng với đó, các lễ vật cúng đầy tháng phải được chia thành 2 bàn: bàn to bày các đồ cúng 12 bà Mụ còn bàn nhỏ dùng để bày những đồ cúng Đức Ông, và 2 bàn được đặt cách 10 cm. Đến đây bạn đã hiểu hết được sự phức tạp và tỉ mỉ khi chuẩn bị một lễ cúng đầy tháng cho con yêu chưa nào? Hãy yên tâm giao nhiệm vụ này cho dịch vụ đồ cúng đầy tháng tphcm để chuẩn bị cho bé một nghi lễ hoàn hảo nhất nhé.

Tham khảo cúng đầy tháng bé gái

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn một số sự chuẩn bị cần thiết trong ngày lễ quan trọng trong đời của bé yêu. Dù không có nhiều thời gian để tự tay mua sắm đồ lễ nhưng bạn cũng nên tìm hiểu để biết và kiểm tra lại lần cuối sự chuẩn bị của bên cung cấp dịch vụ trước khi làm lễ cúng cho bé.

Script Sets

Scripts