vgamanhinh

Card đồ họa là một phần của phần cứng máy tính tạo ra hình ảnh bạn nhìn thấy trên màn hình.

Card đồ họa có trách nhiệm hiển thị một hình ảnh cho màn hình của bạn, nó thực hiện điều này bằng cách chuyển đổi dữ liệu thành tín hiệu mà màn hình của bạn có thể hiểu được.

Thẻ đồ họa của bạn càng tốt, và có thể tạo ra một hình ảnh mượt mà hơn. Điều này là tự nhiên rất quan trọng đối với game thủ và biên tập video. Các bạn có thể mua card màn hình tại hoàng hà pc chuyên Cung cấp các loại VGA chính hãng: Card VGA Asus, Card VGA Gigabyte, VGA MSI và lắp ráp máy tính chuyên đồ họa

Về cơ bản có 2 loại Card Đồ Họa

Tích hợp - Đồ họa được tích hợp vào bo mạch chủ mà không có thẻ bổ sung nào được sử dụng. Bạn sẽ tìm thấy chúng được tích hợp vào hầu hết các máy tính xách tay và máy tính 'tiêu chuẩn', chúng là một mô hình hiệu quả về chi phí nhưng không thể dễ dàng nâng cấp.

Discrete - Một card đồ họa bổ sung được cài đặt trên bo mạch chủ như một thành phần phụ. Lý tưởng cho những người muốn sửa đổi hệ thống của họ bằng cách nâng cấp card đồ họa.

Hầu hết mọi người sử dụng máy tính hiện đại cho các tác vụ chuẩn như lướt internet, tạo tài liệu hoặc xem phim sẽ ổn khi sử dụng đồ họa tích hợp.

Đối với người dùng phân nhánh thành chơi game hoặc chỉnh sửa video, cần phải có một card đồ họa rời để tăng tốc thời gian xử lý ảnh. Nếu không có điều này, người dùng có thể tìm thấy trò chơi của họ tụt hậu hoặc hốt hoảng ở những điểm quan trọng.

Bây giờ bộ não của thẻ là GPU là bộ não của máy tính là CPU

GPU là viết tắt của Graphics Processing Unit. Đó là bộ não của card đồ họa và là thứ tạo ra hình ảnh bạn thấy trên màn hình. Mức độ mạnh mẽ của những GPU này sẽ khác nhau tùy theo kiểu máy bạn chọn.

GPU hoạt động như một dịch giả, nó lấy dữ liệu đến từ CPU và biến nó thành hình ảnh. Các hình ảnh phức tạp hơn, giống như bạn tìm thấy trong các trò chơi có độ nét cao, yêu cầu GPU phức tạp và nhanh hơn để phù hợp với luồng dữ liệu.

Bạn có thể mở rộng PC của mình bằng cách thêm các thẻ bổ sung. Trong nhiều năm, khe cắm mở rộng đồ họa đã thay đổi đáng kể từ PCI (kết nối thành phần ngoại vi), AGP (Cổng đồ họa tăng tốc) đến PCI-E mới nhất (PCI / Express) (PCI-Express) mang lại băng thông tốt nhất.

Một số bo mạch chủ có khe cắm mở rộng cho phép người dùng thêm nhiều card đồ họa, được gọi là SLI (NVIDIA) hoặc CrossfireX (AMD) cho phép người dùng có được hiệu suất được cải thiện từ hệ thống của họ. Người dùng sẽ cần một bo mạch chủ SLI hoặc Crossfire sẵn sàng để sử dụng các công nghệ này. Mục đích là liên kết hai thẻ đồ họa giống nhau với nhau.

Xem thêm: Đơn vị bán lẻ VGA ASUS, MSI, GIGABYTE, GALAX. Chipset AMD, NVIDIA uy tín số 1 Việt Nam

SLI còn được gọi là Giao diện liên kết có thể mở rộng được phát triển bởi NVIDIA để liên kết nhiều thẻ trong một hệ thống duy nhất. SLI hoạt động bằng cách tăng sức mạnh xử lý có sẵn để sử dụng đồ họa.

CrossfireX, còn được gọi là Crossfire, được phát triển bởi AMD.

FPS

Trò chơi hiện đại cung cấp hành động 3D và chủ nghĩa hiện thực của Photoshop, nhưng để người dùng có được trải nghiệm tốt nhất, cạc đồ họa của họ cần phải cập nhật.

Để có được hình ảnh sắc nét, PC của bạn phải có khả năng cung cấp những chi tiết này ở tốc độ khung hình có thể chấp nhận được (đây là số lần trò chơi có thể cập nhật / làm mới hình ảnh bạn nhìn thấy). Bạn sẽ thấy con số này được thể hiện dưới dạng khung hình trên giây hoặc FPS. Nếu tốc độ khung hình của card đồ họa của bạn quá thấp, chuyển động mượt mà bạn mong đợi từ trò chơi 50 đô la của bạn biến thành thu thập dữ liệu chậm, không tốt hơn PC của bạn từ năm 1998.

Có hai nhà sản xuất chính của card đồ họa rời, AMD và Nvidia- Một số người dùng có lòng trung thành với một thương hiệu cụ thể nhưng mỗi người sẽ làm cùng một công việc.

AMD cũng sản xuất một số tùy chọn đồ họa tích hợp cũng như thị trường hiện tại - Intel.

Xem thêm: Card màn hình Nvidia, Redeon RX Asus, Gigabyte, MSI, Zotac, PNY chính hãng - hoàng hà pc

Scripts

No scripts posted.